Đảm bảo nhu cầu kiểm định phương tiện dịp cuối năm

Hà Nội: Đảm bảo nhu cầu kiểm định phương tiện dịp cuối năm

Lê Tùng: Thứ sáu 13/10/2023, 15:15 (GMT+7)

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các cơ quan liên quan bảo đảm hoạt động ổn định tại các Trung tâm kiểm định xe cơ giới trên địa bàn Thủ đô khi nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân và doanh nghiệp tăng cao dịp cuối năm 2023 và các tháng tiếp theo.

Dự kiến nhu cầu kiểm định phương tiện sẽ gia tăng vào tháng 12/2023 và các tháng tiếp theo năm 2024

Dự kiến nhu cầu kiểm định phương tiện sẽ gia tăng vào tháng 12/2023 và các tháng tiếp theo năm 2024

Theo dự báo, nhu cầu kiểm định phương tiện sẽ tăng cao thời gian tới khi nhóm đối tượng được tự động gia hạn chu kỳ đăng kiểm theo Thông tư số 08/2023 của Bộ GTVT bắt đầu đến thời điểm kiểm định (dự kiến gia tăng vào tháng 12/2023 và các tháng tiếp theo năm 2024).

Để đáp ứng nhu cầu đăng kiểm của người dân và doanh nghiệp, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới thực hiện nghiêm và đầy đủ các công đoạn quy trình kiểm định phương tiện; chủ động hoàn thiện các điều kiện để trung tâm duy trì hoạt động ổn định; dự báo nhu cầu và chuẩn bị nguồn nhân sự, đề xuất với Cục Đăng kiểm Việt Nam tập huấn nghiệp vụ, cấp chứng chỉ đăng kiểm viên, bảo đảm hoạt động ổn định của đơn vị.

Bên cạnh đó, các trung tâm phối hợp với cơ quan chức năng phân luồng giao thông, bố trí đường xe ra, vào hợp lý, bảo đảm trật tự; phối hợp với chính quyền địa phương có phương án dự phòng bãi đỗ xe khi lượng xe đến kiểm định tăng đột biến…

Tuyên truyền đến chủ xe, doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định; chủ động kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện trước khi đi kiểm định; tra cứu thông tin phạt nguội qua phần mềm cảnh báo, không tự ý thay đổi kết cấu, tổng thành của xe…

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng được đề nghị mở thêm các lớp đào tạo, bồi dưỡng đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ để tạo nguồn kịp thời bổ sung cho các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố khi có nhu cầu.

Các đơn vị kinh doanh vận tải chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi đi kiểm định; chủ động linh hoạt trong việc đăng ký đặt lịch hẹn trước qua phần mềm của Cục Đăng kiểm Việt Nam nhằm hạn chế ùn tắc và tiết kiệm thời gian khi đưa phương tiện đến kiểm định.

Khuyến cáo chủ phương tiện nên lựa chọn thời điểm kiểm định sớm, phù hợp, tránh tình trạng tập trung vào đúng thời điểm hết hạn kiểm định như dịp cuối năm.
Theo VOVGiaothong
https://vovgiaothong.vn/newsaudio/ha-noi-dam-bao-nhu-cau-kiem-dinh-phuong-tien-dip-cuoi-nam-d35790.html

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0